หัวข้อสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง

[รีวิวเกม] horizon zero dawn ไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่มี “เกมคุณภาพ” ชิ้นนี้ไว้ในครอบครอง

horizon zero dawn คือชื่อของผลงานชิ้นโบว์แดงใหม่ล่าสุดของ Guerrilla Games ทีมพัฒนาเกมฉมังกราฟิก ที่เคยมีซีรีส์เกมคู่เครื่องเล่น Playstaion ทั้ง 3 ยุคมาแล้ว (Playstaion 2 –

Read More »

[รีวิวเกม] แบบเจาะลึก league of legends ความมันส์แบบจัดเต็ม พร้อมเทคนิคเดินเกมระดับสูง

league of legends เป็นเกมออนไลน์ รูปแบบ MOBA ที่ได้รับความนิยมมาแรงเป็นอันดับ 1 ในขณะนี้ ถูกสร้างขึ้นในปี 2019 โดย RIOT GAMES ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม

Read More »

[รีวิวเกม] naraka bladepoint ตัวเกมเป็นยังไงหลังจากเปิดตัวเต็ม

เปิดให้ได้เล่นกันสักพักแล้วสำหรับ naraka bladepoint เกมจอมยุทธ์ Battle Royale จากค่าย 24 Entertainment ที่เปิดให้ได้เล่นตัวเต็มกันเมื่อวันที่ 12 สิงหาคม ที่ผ่านมา ซึ่งในวันเปิดเกมก็สามารถทำยอดผู้เล่นติด Top

Read More »

[รีวิวเกม] แบบเจาะลึก league of legends ความมันส์แบบจัดเต็ม พร้อมเทคนิคเดินเกมระดับสูง

league of legends เป็นเกมออนไลน์ รูปแบบ MOBA ที่ได้รับความนิยมมาแรงเป็นอันดับ 1 ในขณะนี้ ถูกสร้างขึ้นในปี 2019 โดย RIOT GAMES ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเกม DOTA จากเกมที่ต้องใช้คอมแรง ๆ ถูกย่อส่วนให้สามารถเล่นได้บนสมาร์ทโฟน เป็นการทำการตลาดอย่างชาญฉลาด เรตติ้งของเกมแอลนั้นพุ่งกระฉูดอย่างต่อเนื่อง ในปัจจุบันมีผู้เล่น 100 ล้านคนต่อเดือน ในสิทธิ์ความเป็นเจ้าของปัจจุบันคือ TENCENT บริษัทยักษ์ใหญ่สัญชาติจีน หลังจากนักพัฒนาได้ขายหุ้นทั้งหมดเป็นที่เรียบร้อย

มือใหม่เข้าใจตามนี้ เล่น league of legends เก่งขึ้นอย่างแน่นอน!

รูปแบบการเล่นเกมLOLมีลักษณะเหมือนกับเกม MOBA ทั่วไป LOL คือเกมที่ให้ผู้เล่นได้เรียกตัวแชมป์เปี้ยนในเลเวล 1 จากนั้นต้องร่วมมือกับตัวละครอื่น ๆ ในทีมรวมทั้งหมด 5 ตัว เพื่อเข้าจู่โจมฐานทัพของศัตรูให้ได้เร็วที่สุด นอกจากนี้เมื่อสังหารตัวอื่น ๆ ในฝ่ายตรงข้ามได้ก็จะทำให้ได้ค่าประสบการณ์และอัปเลเวลสูงขึ้นไป โดยเลเวลสูงสุดอยู่ที่ 18 ซึ่งการโจมตีนั้นต้องเกิดจากความร่วมมือและช่วยกันงัดกลยุทธิ์เด็ด ๆ ขึ้นมาได้อย่างเด็ดขาดและเร็วที่สุดให้ได้

ทำความเข้าใจแผนที่ league of legends คืออะไร

league of legends หากมือใหม่ที่ได้เห็นการแข่ง LOL ชิงแชมป์โลก 2021แล้วเกิดแรงฮึดสู้ขึ้นมา บอกเลยว่าจุดแรกที่เป็นพื้นฐานสำคัญ คือ “แผนที่” เพราะความซับซ้อนของการคิลในเกมมีน้อยหากเทียบกับเกมต่อสู้แบบยุคก่อน ๆ แต่ใช้ความท้าทายเป็นมุมอับและพุ่มไม้ภายในเกมที่มีส่วนให้เราโดนลอบฆ่าได้ง่าย ๆ หากมือใหม่ศึกษาแผนที่ภายในเกมดี ๆ บอกเลยว่าตามคิลและซ่อนตัวได้ไม่ยากเลยล่ะ

เตือนละนะ! อย่าแจกเด็ดขาด

หากใครที่ตามหา LOL ข้อมูลมาพอสมควรจะทราบดีเลยว่า สิ่งที่อย่าหาทำมากที่สุดคงหนีไม่พ้น “การแจก” นั่นหมายถึงการที่เราเดินดุ่ม ๆ ไปให้ฝ่ายตรงข้ามคิลแบบง่าย ๆ เพราะมันจะทำให้ฝ่ายตรงข้ามมีเวลมากขึ้น ทางที่ดีเวลาจะไปไหนควรเกาะกลุ่มกับเพื่อน ๆ ไปจะดีที่สุด อย่าถ้าฝ่ายเราโดนโจมตีอย่างหนัก แนะนำให้อยู่ในป้อมแล้วคอยตั้งรับแทนเพื่อลดโอกาสเสี่ยง เพราะหากโดนฆ่าแล้ว ระบะเวลาในการรอให้เกิดใหม่มันนานจนทำให้ฝ่ายเราเสียเปรียบได้เช่นกัน

ต้องรู้ “คำศัพท์” ที่ใช้ในตัวเกม LOL คือสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม

ไม่ว่าจะเริ่มเล่นเกมไหน ไม่ว่าจะเป็น LOL กับ ROV หรือเกมต่อสู้แบบอื่น คำศัพท์แสงเป็นเรื่องจำเป็นสุด ๆ ทั้งใช้ในการสื่อสารกับทีมแล้วยังทำให้การเล่นมีประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย เช่น AA-การโจมตีแบบธรรมดา, B (BACK)-การถอย, CARRY-ผู้แบกความหวังของทีม หรือเรียกง่าย ๆ ว่า “เดอะแบก” นั่นเอง

แนะนำตัวละคร LOL ที่น่าสนใจ อัปเดตจุดแข็งของแต่ละ LOL ตัวละครแบบจัดเต็ม

LOL เป็นเกมที่นอกจากจะไม่ได้มีความซับซ้อนของโครงสร้างในการเล่นมากเท่ากับเกม PC ในอดีตแล้วยังมีการใช้กราฟฟิกภาพสวยงาม เป็นที่ชื่นชอบของกลุ่มเยาวชนและวัยทำงานเป็นอย่างมาก สำหรับใครที่มิอาจต้านทานความ “มาแรง” ของเกม MOBA เจ้านี้ได้แล้ว อยากเริ่มต้นเราจะพามารู้จักกับ “เหล่าแชมป์เปี้ยน” ที่เหมาะสำหรับมือใหม่สุด ๆ กันดีกว่า

SONA

โซนา เป็นแชมป์เปี้ยนที่มีสกิลหลายอย่างเหมาะสมกับตำแหน่ง “ซัพพอร์ต” อาทิ การล็อคตำแหน่งแชมป์เปี้ยนได้อย่างแม่นยำ สามารถทำการช่วยฮีลให้กับเพื่อนในทีม เปิดจังหวะทีมให้เพื่อนได้ง่าย ควบคุมง่าย เหมาะกับผู้เริ่มต้น ขอเพียงแค่โจมตีในระยะใกล้เท่านั้น

SORAKA

แชมป์เปี้ยนที่เหมาะกับคนที่ต้องการช่วยเพื่อนในทีมมาก สามารถล็อคระยะแชมป์เปี้ยนในระยะไกล นอกจากนี้ยังสามารฮีลให้เพื่อนทั้งทีมแบบรวดเดียวจบอีกด้วย

DR. MUNDO

แชมป์เปี้ยนสายแทงค์ หรือตัวที่คอยสร้างความก่อกวนให้ฝ่ายตรงข้าม หรือเรียกง่าย ๆ ว่าเป็นตัวล่อให้อีกฝ่ายโจมตี และทำให้ฮีโร่สายจู่โจมในทีมเราจัดการนั่นเอง ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากฝึกเล่นเลนบท หรือในป่าก็โอเค มีการฟื้นฟูตัวเองค่อนข้างเร็ว หลายคนจึงชอบตัวนี้เป็นพิเศษ

GAREN

ตัวแชมป์เปี้ยนเลนบนยอดฮิตสำหรับ BEGINNER จริง ๆ เพราะสามารถเล่นได้ง่าย สามารถ COOL DOWN ได้อย่างรวดเร็ว ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถไล่ล่าฝ่ายตรงข้ามได้เก่งมาก พร้อมกับสามารถแทงค์ให้ทีมได้ด้วยเช่นกัน

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับการวิเคราะห์และพาไปรู้จักกับเกม LOL แบบเจาะลึกเลยทีเดียว ทำให้เราได้ทราบทั้งที่มาของเกม รูปแบบการเล่น นอกจากนี้สำหรับมือใหม่ที่สนใจอยากเล่นเกมแบทเทิลด้วยทริคเล็ก ๆ ที่ควรเก็บเป็นพื้นฐานให้แน่น ใครที่อยากอัปสกิลการเล่นของตัวเองแล้วล่ะก็ควรพัฒนาฝีมืออย่างต่อเนื่อง และศึกษาพื้นฐานให้ดีนะครับ league of legends

บทความที่น่าสนใจ