หัวข้อสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง

[รีวิวเกม] assassin’s creed valhalla พัฒนาต่อยอดได้ดีมาก ถึงขาดลูกว้าว แต่เผลอเล่นยันเช้า

assassin’s creed valhalla ตำนานนักฆ่าบทใหม่ของ เลย์ลา นักประวัติศาสตร์สาวผู้ตามหาความลับของพลังจากโบราณกาลของ ไอซุ ชนเผ่าอารยธรรมแรกเริ่มผ่านเครื่องแอนิมัสที่เอาดีเอ็นเอจากวีรชนเก่าก่อนมาย้อนความทรงจำได้ โดยเธอเริ่มจากการย้อนดูความทรงจำของ บาเยก และ เอยา ในสมัยอียิปต์โบราณ ก่อนจะพบจุดกำเนิดขององค์กรนักฆ่าในนาม ฮิดเดนวันส์

Read More »

[รีวิวเกม] เกมเทพ metal gear solid v: phantom pain สุดยอดสายลับกลับมาล้างแค้น

ว่ากันว่าหากเราคาดหวังอะไรไว้สูงมากมักจะผิดหวังเสมอ แต่สำหรับเกมเทพแห่งปีอย่าง metal gear solid v: phantom pain ไม่ว่าใครก็จะอดไม่ได้ที่จะคาดหวังว่ามันจะสนุกสุดยอดสมเป็นผลงานสุดท้ายของ ฮิเดโอะ โคจิม่า ก่อนจะลาออกจากค่ายโคนามิ และจะว่ากันตรงๆแค่สัมผัสแรกก็ประทับใจแล้ว ด้วยกราฟิกที่สร้างโดย Fox

Read More »

[รีวิวเกม] horizon zero dawn ไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่มี “เกมคุณภาพ” ชิ้นนี้ไว้ในครอบครอง

horizon zero dawn คือชื่อของผลงานชิ้นโบว์แดงใหม่ล่าสุดของ Guerrilla Games ทีมพัฒนาเกมฉมังกราฟิก ที่เคยมีซีรีส์เกมคู่เครื่องเล่น Playstaion ทั้ง 3 ยุคมาแล้ว (Playstaion 2 –

Read More »

[รีวิวเกม] Neptunia: Sisters vs Sisters review – การกลับมาของแฟรนไชส์ที่กำลังเฟื่องฟู

  • ชื่อเรื่อง: Neptunia: Sisters vs Sisters
  • ผู้พัฒนา: รวบรวมหัวใจ
  • วันที่วางจำหน่าย: 24 มกราคม 2023
  • สอบทานเมื่อ: PS5
  • สำนักพิมพ์: Idea Factory International
  • ประเภท: แอ็คชัน JRPG

Neptunia: Sisters vs Sisters review Neptunia เป็นแฟรนไชส์ที่ฉันคลุกคลีด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ดังนั้นด้วยการเปิดตัว Neptunia: Sisters vs Sisters ฉันจึงคาดหวังคุณภาพที่เบาบางเหมือนกันมากกว่านี้ อย่างไรก็ตาม ฉันรู้สึกทึ่งเมื่อได้สัมผัสกับหนึ่งในกิจกรรมนอกบ้านที่ดีที่สุดของซีรีส์นี้ ซึ่งเป็นเกมที่แข็งแกร่งที่สุดนับตั้งแต่ Megadimension Neptunia VII

สำหรับผู้ที่ไม่ทราบว่า Gamindustri เป็นโลกของแฟรนไชส์นี้อย่างไร มีสี่ประเทศหลัก ได้แก่ Lowee, Lastation, Leanbox และ Planeptune ซึ่งแต่ละประเทศไม่ได้เป็นตัวแทนบริษัทเกมในชีวิตจริงของเรา Planeptune เป็นเกมที่มีผู้เล่นมากที่สุดเนื่องจากเป็นเวอร์ชันใหม่ของ Sega ในขณะที่เกมอื่นคาดว่าจะเป็น Nintendo, PlayStation และ Xbox ตามลำดับ Persona 3 Portable

ตัวอย่างเกม Neptunia: Sisters vs Sisters review

Neptunia: Sisters vs Sisters review นอกจากนี้ ผู้นำของประเทศเหล่านี้คือ CPU เทพธิดา ซึ่งนอกจาก CPU ของ Leanbox แล้ว แต่ละคนยังมีพี่น้องที่เรียกว่า CPU Candidates Nepgear ซึ่งเป็นน้องสาวของ CPU ของ Planeptune เป็นตัวเอกของการลงทุนนี้ ทำให้นี่เป็นรายการแรกที่เธอโฟกัสตั้งแต่ Hyperdimension Neptunia mk2/Re;Birth2

หลังจากเหตุการณ์เบื้องต้นที่ประกอบด้วย CPU ที่ถูกส่งออกไปเพื่อสืบสวนเรื่องลึกลับที่เกิดขึ้นในทวีป PC Nepgear และผู้สมัคร CPU คนอื่นๆ พบว่าตัวเองเข้าสู่ห้วงนิทราสองปีและตื่นขึ้นมาในโลกที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง ดาวเนปจูนหายไปแล้ว และโลกกำลังระส่ำระสายอย่างหนัก พลเมืองของประเทศต่าง ๆ กลายเป็นคนเก็บตัว ใช้ชีวิตไปวัน ๆ ผ่านโทรศัพท์ การโจมตีของสัตว์ประหลาดที่เรียกกันว่า Trendi Outbreaks นั้นเป็นเรื่องปกติ และความศรัทธาในเทพธิดาก็ลดลงอย่างมาก THE LEGEND OF ZELDA


ผลที่ตามมาคือ Nepgear และ CPU Candidates อื่นๆ ได้แก่ Rom, Ram และ Uni เลือกซีพียูที่เหลือเพื่อพยายามนำโลกกลับสู่สถานะเดิม เพื่อนใหม่ Maho และ Anri มีบทบาทสำคัญในงานนี้ และกลายเป็นเพื่อนสนิทกับ Nepgear อย่างรวดเร็ว แม้ว่าสิ่งนี้อาจเชื่อได้ยาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้มาใหม่ในซีรีส์ที่ไม่ได้ติดตามมานาน การเล่าเรื่องในรายการนี้ยอดเยี่ยมมาก การดำเนินเรื่องดำเนินไปอย่างเชื่องช้าในครึ่งแรก แต่จะเริ่มดีขึ้นอย่างมากในช่วงหลัง ๆ โดยมีเดิมพันสูงด้วยการเติบโตของตัวละครและการโต้ตอบที่สอดคล้องกับส่วนอื่น ๆ ของแฟรนไชส์ Animal Crossing

การสนทนาเกี่ยวกับเรื่องราวต้องมีการเจาะลึกเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการสปอยล์ ดังนั้นฉันจะงดเว้น สิ่งที่ฉันสามารถพูดได้ก็คือผู้ที่คุ้นเคยกับเกมเก่า ๆ จะมีวันภาคสนามที่นี่ เนื่องจากมีจุดเรียกกลับและพล็อตที่สามารถชื่นชมได้อย่างเต็มที่หากมีใครเห็นเหตุการณ์บางอย่างใน Hyperdimension Neptunia mk2/Re;Birth2 รายการใหม่นี้แตกต่างจากเกมสปินออฟล่าสุดตรงที่ให้ความรู้สึกเหมือนภาคต่อของเกมก่อนหน้าโดยตรง ช่วยสร้างความรู้สึกแห่งความก้าวหน้า


นอกจากนี้ โทนเสียงที่นี่ยังเป็นความสมดุลอย่างลงตัวระหว่างความจริงจังที่รุนแรงและการหักหลังที่แปลกประหลาดซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ IP เนื้อเรื่องหลักมีการหยอกล้อพอสมควรที่คุณคาดหวังได้จากนักแสดงที่กลับมา และตัวละครที่โดดเด่นใหม่ก็เข้ากันได้ดี ทั้งการเล่าเรื่องและไดนามิกที่ชาญฉลาด Nepgear เป็นตัวเอกที่ยอดเยี่ยมซึ่งแตกต่างจากพี่สาวที่ขาดความกระตือรือร้นของเธอ อันที่จริง ฉันขอเถียงว่าการที่เธอมีสมาธิเป็นตัวเร่งปฏิกิริยาสำหรับสิ่งที่ทำให้บรรยากาศของเกมนี้ตึงเครียดขึ้น เนื่องจากการเขียนไม่ได้สร้างขึ้นจากอารมณ์ขันของเนปจูนเป็นหลัก และนี่อาจฟังดูไร้สาระสำหรับเกม Neptunia ตอนจบปกติและตอนจบที่แท้จริงทำให้ฉันยิ้มจากหูถึงหูด้วยความอิ่มเอมใจ MARIO KART 8 DELUXE

สำหรับความงี่เง่า เหตุการณ์ย่อยที่ไม่บังคับหลายรายการมีการอ้างอิงที่ชัดเจนถึงการพัฒนาในอุตสาหกรรมเกมในโลกแห่งความเป็นจริง ตัวอย่างเช่น มีการล้อเลียน Pokemon Go ที่เรียกว่า Pocketed Monstrosities ซึ่งเป็นเรื่องตลกเกี่ยวกับการรับสัญญาณเชิงลบของ “Senmu 3” และแม้แต่การใช้ภาษาสมัยใหม่บางอย่างที่แตกหน่อหลังจากข้ามเวลาสั้น ๆ ที่ผู้สมัคร CPU หลับสนิท

เมื่อพิจารณาถึงบริบทของ Gamindustri แล้ว การอ้างอิงเหล่านี้สมเหตุสมผลอย่างเห็นได้ชัด และมีการนำไปใช้ที่นี่มากกว่าที่เคยเป็นมาในความทรงจำล่าสุด อีกกรณีหนึ่งเกี่ยวกับการเติบโตของ Lowee ซึ่งเป็นประเทศล้อเลียน Nintendo เนื่องจากได้พัฒนาฮาร์ดแวร์ที่มีเพียงแค่สวิตช์เท่านั้น อันที่จริง การเซ็นเซอร์จาก Lastation (PlayStation) ถูกหยิบยกขึ้นมาในเหตุการณ์ย่อยหนึ่ง โดยพลเมืองของประเทศนั้นบางคนถึงกับอยากจะย้ายไปที่ Lowee เนื่องจากมาตรฐานของมันไม่ได้จำกัดเกมบางเกม

ฉันรู้ว่าฉันไม่ควรพูดถึงการอ้างอิงนานนัก แต่สิ่งที่ฉันชอบที่สุดคือการที่มีตัวละครสนับสนุนที่เรียกว่า Higurashi ที่ทำตัวเหมือน Rena จากซีรีส์นั้น เธอมีฉากเฉพาะของตัวเองที่เน้นความคล้ายคลึงกันของเธอกับตัวละครต้นทางนั้น อย่างไรก็ตาม เห็นได้ชัดว่าฉากและตัวละครของ Neptunia: Sisters vs Sisters นั้นยอดเยี่ยม มีความโดดเด่นในตัวเอง แม้จะไม่ได้เทียบกับภาคก่อนๆ ก็ตาม อย่างไรก็ตาม มีเกมเพลย์ที่สะดุดอยู่บ้าง

การต่อสู้ในครั้งนี้สามารถมองได้ว่าเป็นการต่อสู้แบบผลัดกันเล่นในเวอร์ชั่นแอคชั่นที่เห็นในไตรภาค Rebirth และ Megadimension VII การเผชิญหน้าเกิดขึ้นเมื่อมีปฏิสัมพันธ์กับสัญลักษณ์ศัตรูบนแผนที่ โดยสามารถโจมตีล่วงหน้าได้หากศัตรูถูกโจมตีล่วงหน้า จากนั้น ผู้เล่นใช้คอมโบที่ปรับแต่งได้เพื่อต่อสู้ ซึ่งประกอบด้วยการโจมตีแบบ Power, Rapid และ Break แต่ละประเภทมีประโยชน์ เช่น พลังงานดีที่สุดสำหรับเอาต์พุตความเสียหายดิบและความเร็วในการจัดลำดับความสำคัญอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ ตัวละครสามารถใช้เทคนิคอันทรงพลังที่ขนานนามว่าไดรฟ์ EXE ซึ่งสามารถช่วยได้ในพริบตา เสริมด้วยการแปลงร่างเทพธิดาที่แสดงโดยมาตรวัด รูปแบบของการสังเคราะห์ที่คุ้นเคยก็มีอยู่เช่นกัน ช่วยให้ผู้เล่นสร้างแผ่นดิสก์ที่ให้ประโยชน์มากมาย Fire emblem engage gameplay

กลยุทธ์ที่ชัดเจนจะเน้นโดยตัวละครที่มี AP (คะแนนการกระทำ) ที่หมดลงเมื่อมีการซ้อมรบในการต่อสู้ ดังนั้น การสับเปลี่ยนระหว่างสมาชิกสามคนในสนามบ่อยๆ จึงเป็นสิ่งจำเป็นเพื่อให้การต่อสู้มีจังหวะและความลื่นไหลที่เพียงพอ ดูเหมือนว่าจะมีอะไรมากมายเกิดขึ้นภายในระบบเหล่านี้ แต่โชคไม่ดีที่ไม่จำเป็นต้องมีความคิดหรือกลยุทธ์ที่แท้จริงเลย สำหรับการต่อสู้ที่น่าติดตามพอ ๆ กับการเพิ่มสถิติของ Sisters vs Sisters นั้นไม่มีเหตุผลเลย ระดับจะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วอย่างตลกขบขันจนถึงระดับที่การทำเนื้อหาด้านข้างสามารถเพิ่มการเติบโตของคุณได้อย่างราบรื่นในเวลาอันสั้น


ถึงกระนั้น ฉันต้องเน้นย้ำถึงความสนุกของการต่อสู้อย่างแท้จริง ในลักษณะที่แตกต่างจากเกมครอสโอเวอร์ Senran Kagura การปะทะกับศัตรูให้ผลที่น่าพึงพอใจ และการเคลื่อนไหวจะให้ความรู้สึกที่ดีหากมีข้อจำกัดเล็กน้อย แม้ว่าฉันจะใช้เลเวลของนักแสดงถึงระดับสูงสุดแล้ว ฉันก็ยังโหยหาแรงจูงใจในการต่อสู้ต่อไปเพราะความก้าวหน้าที่สนุกสนานนั้นเป็นอย่างไร ความง่ายนี้ขยายไปถึงเนื้อหาหลังเกม ซึ่งประกอบด้วย Arena และดันเจี้ยน 100 ชั้น ซึ่งการใช้ไอเท็มง่ายๆ

อีกสองด้านที่ Sisters vs Sisters ประสบคือการนำเสนอและการทำซ้ำแผนที่ อย่างหลังนี้ไม่น่าแปลกใจเลย เนื่องจากประวัติศาสตร์อันยาวนานของซีรีส์นี้มีข้อบกพร่องดังกล่าว และพูดตามตรง มันเด่นชัดเพียงในดันเจี้ยน 100 ชั้น ซึ่งจริงๆ แล้วเป็นเพียงห้องสุ่มจากแผนที่อื่นๆ ในเกมหลัก .


อย่างไรก็ตาม มีข้อยกเว้นที่น่าตกใจสำหรับปัญหาแผนที่นี้ เมื่อถึงจุดหนึ่งของเรื่อง Planeptune กลายเป็นสิ่งสำรวจได้ และฉันก็ไม่รู้ว่าทำไม แต่มันใหญ่โตมาก คุณสามารถเดินชมภาพของประเทศนี้ได้ค่อนข้างดี แม้จะให้คุณภาพกราฟิกที่น้อยนิดก็ตาม นอกจากนี้ คุณยังสามารถเดินเข้าไปในอาคารที่ออกแบบอย่างสมจริงซึ่งมีหลายชั้น รวมถึงห้องที่ Neptune และ Nepgear น่าจะเป็นที่อาศัยและสังสรรค์กัน

มันทำให้ฉันประหลาดใจที่มีการใช้งานแผนที่ดังกล่าว และถ้าฉันไม่ได้ลืมเกมนี่อาจเป็นครั้งแรกที่มีความพยายามเช่นนี้ หากชาติอื่นสามารถสำรวจได้ถึงระดับนี้ นั่นคงเป็นความฝัน จริงอยู่ที่ Planeptune ไม่ได้ชดเชยข้อบกพร่องของแผนที่ที่เห็นตลอดทั้งชื่อเรื่อง แต่มันทำให้ฉันประทับใจและทำให้ฉันมีศรัทธาสำหรับโครงการในอนาคต


Sisters vs Sisters ยังนับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่มีการเพิ่มเสียงพากย์ภาษาอังกฤษ ซึ่งทำให้ฉันพอใจมาก นักพากย์หญิงที่คุ้นเคยหลายคนได้เปลี่ยนบทบาทของพวกเขา และฉันรู้สึกคิดถึงหลายๆ จุด การส่งเสียงร้องเป็นปรากฎการณ์ทั้งจากนักแสดงที่กลับมาและสมาชิกใหม่

ยิ่งไปกว่านั้น การออกเสียงของทุกคนก็โดดเด่น และบุคลิกของพวกเขาก็เปล่งประกายออกมาได้เป็นอย่างดี แม้ว่าคุณจะเป็นผู้เล่นที่มักจะยึดติดกับเสียงพากย์ภาษาญี่ปุ่น ฉันขอแนะนำให้ลองใช้เสียงพากย์ภาษาอังกฤษที่นี่เพราะมันยอดเยี่ยมจริงๆ คุณไม่ควรกังวลเกี่ยวกับข้อความ เนื่องจากไม่มีการพิมพ์ผิดที่ฉันจำได้หรืออะไรทำนองนั้น


Neptunia: Sisters vs Sisters ประสบปัญหาจากข้อบกพร่องของซีรีส์ที่คุ้นเคย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำเสนอที่ขาดความดแจ่มใส และยกเว้น Planeptune ซึ่งเป็นแผนที่รีไซเคิลจำนวนมาก ถึงกระนั้น ระบบเกมเพลย์ก็น่าดึงดูดใจ ทั้งตัวละครและการเขียนบรรยายก็ยอดเยี่ยมแบบไม่มีใครยอมใคร เพราะอยู่ใกล้จุดสำคัญของแฟรนไชส์ ถึงกระนั้น คุณจะต้องเป็นแฟนตัวยงสำหรับคะแนนเฉพาะเพื่อทำเครื่องหมายอย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณเพิ่งเริ่มสนใจซีรีส์ Neptunia เมื่อเร็ว ๆ นี้ ซีรีส์นี้คุ้มค่าที่จะซื้อ แม้ว่าจะไม่จำเป็นต้องกำหนดนิยามใหม่ของซีรีส์ตามที่เราทราบ แต่จุดแข็งที่แตกต่างกันสามารถใช้เป็นองค์ประกอบสำคัญสำหรับเกมในอนาคตที่จะเติบโตอย่างสม่ำเสมอ Neptunia: Sisters vs Sisters review