หัวข้อสำคัญ

บทความที่เกี่ยวข้อง

[รีวิวเกม] assassin’s creed valhalla พัฒนาต่อยอดได้ดีมาก ถึงขาดลูกว้าว แต่เผลอเล่นยันเช้า

assassin’s creed valhalla ตำนานนักฆ่าบทใหม่ของ เลย์ลา นักประวัติศาสตร์สาวผู้ตามหาความลับของพลังจากโบราณกาลของ ไอซุ ชนเผ่าอารยธรรมแรกเริ่มผ่านเครื่องแอนิมัสที่เอาดีเอ็นเอจากวีรชนเก่าก่อนมาย้อนความทรงจำได้ โดยเธอเริ่มจากการย้อนดูความทรงจำของ บาเยก และ เอยา ในสมัยอียิปต์โบราณ ก่อนจะพบจุดกำเนิดขององค์กรนักฆ่าในนาม ฮิดเดนวันส์

Read More »

[รีวิวเกม] เกมเทพ metal gear solid v: phantom pain สุดยอดสายลับกลับมาล้างแค้น

ว่ากันว่าหากเราคาดหวังอะไรไว้สูงมากมักจะผิดหวังเสมอ แต่สำหรับเกมเทพแห่งปีอย่าง metal gear solid v: phantom pain ไม่ว่าใครก็จะอดไม่ได้ที่จะคาดหวังว่ามันจะสนุกสุดยอดสมเป็นผลงานสุดท้ายของ ฮิเดโอะ โคจิม่า ก่อนจะลาออกจากค่ายโคนามิ และจะว่ากันตรงๆแค่สัมผัสแรกก็ประทับใจแล้ว ด้วยกราฟิกที่สร้างโดย Fox

Read More »

[รีวิวเกม] horizon zero dawn ไม่มีเหตุผลใดที่จะไม่มี “เกมคุณภาพ” ชิ้นนี้ไว้ในครอบครอง

horizon zero dawn คือชื่อของผลงานชิ้นโบว์แดงใหม่ล่าสุดของ Guerrilla Games ทีมพัฒนาเกมฉมังกราฟิก ที่เคยมีซีรีส์เกมคู่เครื่องเล่น Playstaion ทั้ง 3 ยุคมาแล้ว (Playstaion 2 –

Read More »

รีวิวเกม Animal Crossing : New Horizons

  • แพลตฟอร์ม : NS
  • คะแนน : 9/10 (SUPERB)

Animal Crossing ในช่วงสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมา ทำให้หลายๆ คนเริ่มหาอะไรทำเพราะต้องกักตัว หนึ่งในกิจกรรมที่คนเลือกทำกันก็คือการเล่นเกม นั่นทำให้ช่วงนี้มีหลายเกมแจ้งเกิดขึ้นมา หนึ่งในนั้นก็คือ Animal Crossing: New Horizons animal crossing รีวิว ด้วยความที่ตัวเกมรันตามเวลาจริง ทำให้เราต้องมานั่งลุ้นนั่งรอว่าสิ่งก่อสร้างของเราจะเสร็จตอนไหน นอกจากนี้ในเกมยังมีระบบหลายอย่างที่ทำให้เราไม่สามารถวางมันลงได้

รีวิวเกม Animal Crossing: New Horizons
Animal Crossingภาคนี้ต่างจากภาคก่อนๆ เราไม่ได้ย้ายเข้าไปอยู่ในเมือง แต่จะเป็นเกาะร้างที่อุดมสมบูรณ์และมีเพื่อนบ้านที่เป็นสัตว์ 2 ตัวแทน เราจะเดินทางมาที่เกาะร้างนี้พร้อมด้วยแพคเกจของ animal crossing new horizons รีวิว Tom Nook เราและเพื่อนบ้านเริ่มต้นด้วยการกางเต้นท์ไม่มีร้านค้าและพิพิธภัณฑ์ ส่วนตัว Tom Nook ก็กางเต้นท์อยู่กับหลานชายทั้ง 2 คน Timmy และ Tommy ในคืนแรก Tom Nook จะต้อนรับเราด้วยการจัดงานรอบกองไฟ
รีวิวเกม Animal Crossing: New Horizons

สองสามวันแรกบนเกาะเราจะวนอยู่กับการสร้างสิ่งก่อสร้างต่างๆ เช่น ร้านค้า พิพิธภัณฑ์ ซึ่งนี่คือจุดเริ่มต้นในการคราฟไอเทม นอกจากการตกปลาจับแมลงเพื่อเอามาขายสร้างรายได้และใช้หนี้แล้ว รีวิว animal crossing เรายังต้องใช้เวลาในการรวบรวมทรัพยากรเพื่อสร้างเฟอร์นิเจอร์มาตกแต่งเกาะและเพื่อนำมาสร้างสิ่งก่อสร้างบนเกาะในบางครั้ง การรวบรวมทรัพยากรจะเกิดขึ้นพร้อมๆ กับสิ่งต่างๆ ที่เราจะต้องทำในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการเขย่าต้นไม้ เพราะบางทีมันอาจจะดรอปเฟอร์นิเจอร์มาแทนกิ่งไม้หรือผลไมก็ได้้ ด้วยเหตุนี้ทำให้เราได้ทำหลายๆ อย่างพร้อมกันในทีเดียว

เราสามารถหา DIY หรือสูตรในการคราฟไอเทมได้หลายวิธีเหมือนกับการหาทรัพยากรอื่นๆ เช่น การแลกเปลี่ยนกับคนอื่น การคุยกับเพื่อนบ้านเวลาที่พวกเขากำลังคราฟไอเทมอยู่ในบ้าน หรือไปที่ชายหาดในทุกวันจะมีขวดที่ใส่ DIY อยู่ให้เราเก็บ การหา DIY เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่ทำให้เราตื่นเต้นในการเล่นเกมนี้

รีวิวเกม Animal Crossing: New Horizons
ในเกมยังมีระบบที่เรียกว่า Nook Miles เป็นอีกหนึ่งสกุลเงินที่แยกออกมาจาก Bells เราสามารถใช้ซื้อไอเทมพิเศษๆ เช่น ทรงผมและสีผมใหม่ พื้นไม้ พื้นหิน และสามารถใช้ Nook Mile ในการจ่ายหนี้บ้านรอบแรกได้ เราจะได้รับ Nook Miles จากกิจกรรมที่เราทำในแต่ละวัน เช่น การตกปลาให้ได้ 100 ตัว ตัดต้นไม้ให้ได้ 2 ต้น เหมือนเป็นเควสให้เราได้ทำเพื่อแลกกับ EXP แต่ในเกมนี้เป็น Nook Miles แทน นอกจากนี้เรายังสามารถได้รับ Nook Miles จากการเขย่าต้นไม้ที่ดรอปเฟอร์นิเจอร์ได้อีกด้วย ระบบ Nook Miles เป็นอีกหนึ่งอย่างที่ทำให้หลายๆ คนติดเกมนี้อย่างงอมแงม เพราะมันเหมือนเป็นระบบที่คอยบอกว่าเราควรจะทำอะไรบ้างในแต่ละวัน อีกหนึ่งระบบที่ขาดไม่ได้ก็คือระบบแต่งตัว เราสามารถเลือกหน้าตา สีผิว หรือเพศของตัวละครได้ในตอนแรกก่อนบินถึงเกาะ และสามารถเปลี่ยนหน้าตา ทรงผม เสื้อผ้า สีผิวได้ตลอดเวลาเพียงแค่วิ่งไปส่องกระจกและเปิดตู้เสื้อผ้า นอกจากนี้เรายังสามารถสนุกกับการแต่งตัวได้มากขึ้นด้วยการทำเสื้อผ้าของเราเองหรือเอาเสื้อผ้าของเพื่อนมาใส่ก็ยังได้
รีวิวเกม Animal Crossing: New Horizons
เมื่อพูดถึงการตกแต่งเกาะก็ต้องพูดถึงระบบ Island Designer เป็นระบบใหม่ของเกมที่ช่วยให้เราสามารถปรับแต่งพื้นดิน สร้างภูเขา เพิ่มแม่น้ำ หรือบ่อน้ำได้ และยังใช้สร้างถนน แปลงดอกไม้ ลานกว้างได้อีกด้วย THE LEGEND OF ZELDA ซึ่งเพื่อนบ้านของเราก็จะเดินตามถนนและเดินไปรอบๆ ลานกว้างหรือสวนที่เราสร้างเอาไว้ นับว่าเป็นอีกหนึ่งรายละเอียดเล็กน้อยที่น่ารักมากๆ ตัวเพื่อนบ้านมักจะมีการตอบสนองกับสิ่งที่เราสร้างหรือจัดวางเอาไว้เสมอๆ เช่น เพื่อนบ้านบางคนจะมานั่งเก้าอี้ในสวนเพื่ออ่านหนังสือ หรือกำลังยืนดมดอกไม้ของเราอยู่ รายละเอียดเหล่านี้สามารถเพิ่มความน่ารักของเพื่อนบ้านได้อีกเท่าตัว
รีวิวเกม Animal Crossing: New Horizons

นอกจากความน่ารักของเพื่อนบ้านแล้ว Animal Crossing: New Horizons ยังมีอะไรอีกมากมายหลายอย่างที่น่าสนใจ เช่น พิพิธภัณฑ์ การจัดแสดงฟอสซิล แมลง และปลาในพิพิธภัณฑ์นั้นเป็นอะไรที่น่าตื่นตาตื่นใจมาก เพราะเราต้องคอยจับแมลง ตกปลา และขุดฟอสซิลเพื่อนำไปให้ Blathersเพื่อจัดแสดงในพิพิธภัณฑ์ที่เราสามารถเดินเข้าไปชมได้ตลอดเวลา

ถึงแม้เกมจะช้าไปในบางทีแต่ก็มีอะไรหลายๆ อย่างที่ทำให้เราตื่นเต้นกับมันได้ตลอด รายละเอียดเล็กน้อยที่เกมตั้งใจใส่มามันทำให้เกมๆ นี้ออกมาดีและเป็นที่นิยมอย่างรวดเร็ว

รีวิวเกม Animal Crossing: New Horizons

Nintendo Switch Animal Crossing : New Horizons Limited Edition

Animal Crossing กลายเป็นธรรมเนียมปฏิบัติ ของทางค่ายปู่นินไปแล้ว กับนินเทนโดสวิตช์ ที่ทางค่ายจะมีการทำเครื่องสี ลาย พิเศษเพื่อเอามาต้อนรับเกมที่ดี และ เกมที่ทางค่ายให้การดูแลเป็นพิเศษ อย่างเกมเวอร์ชั่นโปเกม่อน เป็นต้น มาคราวนี้ปู่นินทำอีกแล้วกับ Nintendo Switch Animal Crossing: New Horizons Limited Edition ซึ่งต้องบอกว่า รูปร่างภายนอกของสวิตช์รุ่นนี้ มันดีงามมากจริงๆ

รีวิว เครื่อง Nintendo Switch Animal Crossing: New Horizons Limited Edition

เรามารีวิวตัวเครื่องกันก่อน ขอบอกก่อนเลยว่าใครชอบสีพาสเทลอันนี้คือสิ่งที่ตามหาอย่างแน่นอน เริ่มจากตัวเครื่องหน้าจอเหมือนเดิมไม่มีอะไร แต่ด้านหลังจะนอกจากแบรนด์สวิตช์ตรงกลางฝาหลังแล้ว ลายฝาหลังจะมีการทำเป็นรูปเกมอีกด้วยเหมือนกับเป็นเกาะและลายน้ำกลางทะเล

เกมส์

AnimalCrossing

ทีนี้มาว่ากันที่จอยกันบ้าง อันนี้ก็เด่นตามสไตล์ของ สวิตช์อยู่แล้ว มารุ่นนี้เค้าจะทำเป็นสองสีเหมือนเดิม ด้านหนึ่งเป็นสีเขียวอ่อนพาสเทล อีกด้านเป็นสีฟ้า มาพร้อมกับสายคล้องด้วย(อันนี้ดีเพราะว่าบางรุ่นไม่แถมให้ สายคล้องจะช่วยให้เราเล่นเกมบางภารกิจได้ดีขึ้น) บอกเลยว่าสีจอยทั้งสองอันนี้สวยงามมาก น่ารักคิกขุตามสไตล์ของเกมและธีมนี้เลยทีเดียว เป็นเรื่องน่าเสียดายที่ชุดตั้งต้นไม่ได้แถมเคส(เคสเป็นสีฟ้า ลายใบไม้)มาให้ต้องซื้อแยก (เอาจริงก็น่าจะแถมให้มาเลยจบๆกันไป) MARIO KART 8 DELUXE

อีกจุดหนึ่งที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ ด็อคตั้งโต๊ะของสวิตช์ มาเวอร์ชั่นนี้ ตัวด็อคจะเป็นสีขาวล้วน ด้านหน้าจะมีลวดลายของเกมติดไว้ด้านหนึ่ง เป็นเกาะกลางทะเลแล้วมีเจ้าหมีสามตัวกำลังทำหน้าขอความช่วยเหลือเพราะว่าติดเกาะอยู่ ส่วนด้านหลังไม่มีอะไรเป็นสีขาวธรรมดา โดยรวมถือว่าเป็นอีกหนึ่งเวอร์ชั่นที่ทำออกมาได้น่ารักดี น่าเสียดายอย่างหนึ่งที่รุ่นนี้น่าจะมีการเพิ่มความสามารถของเครื่องทางด้านฮาร์ดแวร์ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องแบตหรือความเร็วในการประมวลผล

Animal Crossingตัวเกม

เอาล่ะมาว่ากันที่ตัวเกมกันบ้าง เกมนี้เป็นสไตล์แคชชวลแบบน่ารักคิกขุ โดยมีโจทย์ว่าเราจะได้รับบทบาทเป็นผู้เล่นหน้าใหม่บนเกาะแห่งหนึ่งที่ห่างไกลผู้คน อยู่กลางมหาสมุทร บนเกาะมีทรัพยากรมากมายธรรมชาติอันสวยงาม เหมาะสำหรับการตั้งต้นชีวิตใหม่ โดยภารกิของเราก็จะเป็นการสำรวจ การเก็บไอเทม การฟาร์มของ และการคราฟของเพื่อเอามาใช้ในการผ่านภารกิจ รวมถึงเอาตัวรอดในเกมอีกด้วย

จุดเด่นของเกมนี้คงเป็นเรื่องภาพ และเสียง ที่ทำออกมาได้ดีมาก เรียกว่า ลืมเกมสไตล์แบบนี้จากเกมอื่นไปได้เลย ที่สำคัญเกมนี้เป็นอะไรที่เล่นได้เพลินมาก สมกับการจับมาอยู่บนแฮนด์เฮลเลยทีเดียว เราลองทดสอบดูเล่นไปเล่นมา จนแบตหมดใช้เวลาไปหลายชั่วโมงแบบที่เราไม่รู้ตัวเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่อง หนึ่งเกม ที่เหมาะจะหยิบมาเล่นช่วงโดนกักตัวอยู่บ้านแบบนี้มาก Animal Crossing